10 sự thật chứng minh loài kiến là quỷ dữ


Với số lượng các loài lên đến hàng chục ngàn, kiến có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. Quần thể kiến tập trung nhiều nhất trong các khu rừng mưa nhiệt đới, nhưng chúng ta có thể tìm thấy chúng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Xã hội loài kiến rất thịnh vượng với khả năng tổ chức tuyệt vời. Tuy vậy chúng cũng thật giống những con quỷ.

 1. 1 Kiến giết zombie đồng loại


  Ở Nam Mỹ, có một loài kiến mộc có thể bị nhiễm các bào tử của một loại nấm. Khi bào tử phát triển, nó điều khiển não của kiến, biến nó thành một loại zombie. Nấm ép con kiến leo lên một chiếc lá, cắn chặt vào lá, và sau đó chết. Hành động này cho phép nấm mọc từ thân của kiến lên lá.  Trong một nghiên cứu về loại nấm này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những con kiến khỏe mạnh sẽ giữ sạch đàn của mình bằng cách loại bỏ những con kiến bệnh. Những con kiến khỏe mạnh mang những con bệnh đi xa khỏi đàn và xử lý những xác chết đó. Đàn kiến cũng phân công công việc rõ ràng, những con kiến già đi ra thế giới bên ngoài đầy nguy cơ để làm việc, trong khi những con kiến trẻ trung thì chăm sóc những kiến non trong tổ. Chúng ta có thể kết luận rằng:  kiến đã buộc người cao tuổi của chúng phải mạo hiểm cuộc sống của mình để thu thập thức ăn cho toàn bộ đàn, và sau đó tiêu diệt bất kỳ con kiến nào bị ốm.

 2. 2 Chúng phá hủy các thiết bị điện


  Không có gì tạo ra sự sợ hãi bằng cái tên "kiến điên". Tên có thể nghe ngớ ngẩn, nhưng màu  vàng của những con kiến này thì thật kinh khủng. Những con kiến vàng điên này bắt nguồn từ Đảo Christmas, gần Úc, và gây ra một sự phá hoại dữ dội. Cho đến ngày nay, chúng là một mối đe dọa đối với những con cua đỏ di cư trên hòn đảo này. Chúng có thể giết chết những con vật khác. Chúng có sở thích kỳ dị với điện. Chúng đã phá hủy các thiết bị truyền hình, dây điện và một số thiết bị điện khác. Không có gì ngạc nhiên khi chúng được gọi là điên.

 3. 3 Chúng sở hữu nô lệ


  Chiếm hữu nô lệ là bất hợp pháp, tàn bạo, vô nhân đạo, như chúng ta đều biết, nhưng ai có thể nghĩ côn trùng tham gia vào nó? Có những con kiến được biết đến với tên gọi  "các nhà sản xuất nô lệ", chúng có hàm lớn và được sinh ra để chiến đấu, chúng không được cho ăn. Những con kiến này sẽ xâm chiếm một đàn khác, bắt cóc kiến non khỏi kiến chúa của chúng, và bắt chúng trở thành những nô lệ. Những con này phụ thuộc chủ yếu vào hương thơm để giao tiếp, nhưng chúng đủ thông minh để biết được ở đâu có chiến lợi phẩm. Những con kiến này phải có khả năng bắt chước mùi đặc biệt của bầy khác, nếu không đối phương sẽ biết rằng có một kẻ đột nhập và tấn công. Những con kiến bảo vệ tổ của chúng sẽ bao quanh, cắn, rồi làm tê liệt kẻ xâm nhập, trước khi xẻ nó bằng những bộ hàm mạnh mẽ của chúng.

 4. 4 Kiến đặt bẫy nạn nhân và xé chúng


  Một loài kiến được tìm thấy ở Amazon có thể đặt bẫy để bắt những con côn trùng lớn. Những con kiến này sử dụng lá để dệt một tấm lưới có lỗ lớn. Một khi con mồi của chúng bước vào lỗ của lưới, kiến sẽ cắn chặt chân của nạn nhân bằng hàm và giữ nó tại chỗ. Một đội khác tiến vào và đâm chết nạn nhân để đảm bảo chắc chắn rằng  chúng  sẽ không thể bỏ trốn. Những con kiến này có thể săn được châu chấu và côn trùng khác lớn gấp nhiều lần kích thước của chúng. Sau khi cắt nạn nhân thành những miếng nhỏ, các con kiến sẽ mang chiến lợi phẩm của chúng trở về bầy và mở tiệc.

 5. 5 Chúng chiếm đóng những nơi ấm áp của con người


  Trong khi nhiều con kiến chết ở nhiệt độ lạnh, kiến Pharaoh đã tìm ra cách sống sót trong những tháng mùa đông. Quan điểm của chúng là, tại sao phải đóng băng đến chết bên ngoài khi con người có hệ thống sưởi ấm hoàn hảo? kiến Pharaoh thường định cư tại các hệ thống sưởi ấm, cũng như các khe nứt trong nhà. Một số kiến mà chúng ta đã biết thường tạo ra một "siêu địa bàn" với nhiều kiến chúa, nhưng kiến Pharaoh thường di chuyển toàn bộ đàn một cách nhanh chóng khi một tổ bị xâm nhập. Những con kiến này có thể tàn phá ở những nơi công cộng như bệnh viện làm hư hỏng các dụng cụ và khu vực phẫu thuật. Mặc dù những con kiến này chắc chắn là thông minh khi biết cách tận dụng nhiệt độ nhân tạo, nhưng chúng thật xấu xa.

 6. 6 Kiến có thể giết 1 con nai


  Trong số tất cả những con kiến khủng khiếp trên thế giới, có lẽ là khủng khiếp nhất là kiến lửa. Thật thương hại cho những người hoặc động vật bất hạnh nào khi lỡ làm phiền tổ của chúng, vì ngay lập tức chúng sẽ trả thù. Kiến lửa có thể leo rất nhanh trên những bề mặt thẳng đứng, do đó nếu bạn bước vào một tổ kiến lửa có nghĩa là bạn sẽ phải chịu rất nhiều vết đốt ngay lập tức. Những con kiến này để lại một đòn đau đớn, thường là phồng rộp trên da. Trong một số trường hợp hiếm hoi, kiến lửa có thể giết hoặc làm nạn nhân bị sốc nặng. Động vật hoang dã như chim, thằn lằn, và thậm chí cả nai đã bị giết bởi một đàn kiến lửa. Rất nhiều các biện pháp đã được thực hiện để giảm thiểu việc động vật bị kiến giết, nhưng chúng đông đúc đến mức khó có biện pháp nào hữu hiệu.

 7. 7 Kiến lính làm voi phải sợ hãi


  Kiến lính là 1 trong số những chủng kiến nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng sống tại các khu rừng mưa ở Nam Mỹ và Châu Phi, loại kiến này không an cư ở một nơi như hầu hết các loại kiến khác. Chúng làm tổ tạm thời bằng cách liên kết chính cơ thể của chúng với nhau để tạo ra một không gian để bảo vệ cho kiến chúa đẻ trứng. Khi những con non đã sẵn sàng để di chuyển, đàn kiến này đi vào cơn thịnh nộ, chúng ăn bất cứ thứ gì chúng gặp phải. Kiến lính có tuổi thọ dài, đáng sợ hơn, bộ hàm của chúng có khả năng xé thịt. Một cá thể kiến thì không làm được gì nhiều, nhưng với 1 đàn lớn, chúng có thể giết chết những nạn nhân to hơn chúng cả trăm lần. Động vật lớn và thậm chí con người đã bị những con kiến này giết chết. Voi, một trong những loài động vật có vú lớn nhất trên thế giới, đã từng phải chạy trốn khỏi 1 đàn kiến lính. Một vài bộ lạc châu Phi xử lý vấn đề bằng cách dội xăng hoặc dầu hỏa lên đường tiến công của chúng. Chiến thuật này tạo ra sự hoảng loạn trong đàn kiến, nhưng không gì có thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Chính sách tốt nhất thường là chạy trốn càng nhanh càng tốt.

 8. 8 Kiến ma chấm dứt toàn bộ hệ sinh thái


  Giống như kiến Pharaoh, kiến ma có thể sống trong nhà hoặc ngoài trời, chúng có thể tạo ra các tổ lớn với nhiều kiến chúa, điều này làm cho chúng rất khó để loại bỏ. Tật xấu của loài này chính là khả năng phá hoại hoặc thậm chí hủy hoại toàn bộ hệ sinh thái. Bởi vì chúng rất giỏi trong việc tìm kiếm thức ăn, những con kiến này có thể xua đuổi những con vật khác khỏi môi trường sống của chúng hoặc quét sạch toàn bộ quần thể thực vật. Được đặt tên  giống với hình dáng bề ngoài của chúng, những con kiến nhỏ này cũng xâm nhập vào môi trường sống và nguồn thức ăn của con người. Rõ ràng, chúng thích túi khoai tây chiên, điều này có thể thực sự tồi tệ đối với bất cứ ai. Một thói quen đáng yêu của loài này là xu hướng làm tổ trong chậu hoa hoặc dưới những đồ vật nằm trên bãi cỏ, điều này có thể tạo ra một bất ngờ khó chịu khi làm việc ngoài vườn.

 9. 9 Kiến cắt lá


  Thuốc trừ sâu được đưa ra khỏi thị trường do các quy trình gắn nhãn đắt tiền, làm cho kiến cắt lá rất khó kiểm soát ở Mỹ. Thật may mắn, những con kiến này không phải là động vật ăn thịt, nhưng lá chúng lấy từ thực vật có thể phá huỷ vườn nhà hoặc cây bụi. Những con kiến này có sở thích tích trữ, vì vậy chúng cắt lá mang về tổ và để chúng ở đó để mọc nấm. Nấm này sau đó trở thành thực phẩm cho toàn bộ đàn. Cấu trúc của tổ kiến cắt lá rất độc đáo, các tổ này có thể tạo ra những hang động lớn, hoặc những gò khổng lồ làm phá vỡ sự phát triển của cây xanh. Nếu những con kiến này làm tổ dưới nền nhà, chúng sẽ làm giảm độ bền của công trình. Những con kiến cắt lá dường như thích hoa màu đỏ hoặc bất cứ thứ gì có mùi thơm, vì vậy nên để những thứ tương tự thế ra xa khỏi nhà hoặc vườn.

 10. 10 Kiến thợ mộc làm sập nhà


  Có lẽ loài kiến gây tai họa phổ biến nhất chính là kiến thợ mộc. Được đặt tên đúng như tình yêu của chúng dành cho gỗ, những con kiến này thường sống trong bất kỳ cấu trúc bằng gỗ nào. Vì hầu hết các ngôi nhà được làm bằng gỗ, kiến thợ mộc có thể trở thành một vấn đề lớn đối với chủ nhà. Những loài này đáo bới trong gỗ, giống như mối, và có thể dễ dàng phá hoại toàn bộ ngôi nhà. Cách duy nhất để thoát khỏi những con kiến này là theo dõi tổ, nhưng chắc chắn là dễ nói hơn là làm. Có một cách đó là cho một số kiến đi lạc ăn và theo dõi chúng về tổ, điều này thực sự nhàm chán. Ngay cả khi tìm thấy tổ của chóng, ta sẽ phải chịu thiệt hại cho các bức tường bằng cách khoan lỗ để bơm thuốc trừ sâu vào tổ. Kiến thợ mộc  rất khó tìm và khó giết, chúng chắc chắn là lũ quỷ.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF