Top 10 bức ảnh trẻ em khiến trái tim bạn tan nát


Chúng có linh hồn, chúng có lẽ hơi buồn, và chúng có thể làm lay động hàng triệu trái tim. Những hình ảnh tuyệt vời này có thể thay thế vô vàn từ ngữ. Những hình ảnh lưu lại những khoảnh khắc kỳ diệu và cả những thảm họa. Những đứa trẻ trong những bức ảnh dưới đây có cả những khoảnh khắc vui tươi cho tới bi kịch. Chúng chạm đến trái tim mà không có rào cản ngôn ngữ hay khoảng cách.

 1. 1 Kền kền đứng chờ cô bé chết


  Dưới ánh mặt trời rực rỡ, đứa trẻ đã quá yếu để đứng. Cô chỉ là một trong số nhiều người ở Nam Sudan đang dần chết đói. Một con kền kền đi tới gần và chờ cô ấy chết. Vì người nhiếp ảnh ở gần đó và cô bé vẫn đang bò nên con kền kền đã không đến gần hơn. Cô bé được cho là đã được đưa đến trung tâm bảo trợ gần đó. Từ đó, hình ảnh này đã được gọi với cái tên "sự tuyệt vọng của châu Phi". Mọi người hiểu rằng người Sudan đang đói. Nhưng khi nó được xuất bản trên tờ New York Times vào năm 1993, nó đã làm dậy sóng dư luận. Mọi người hỏi: Tại sao nhiếp ảnh gia không giúp đỡ đứa trẻ? Ông ta đã đuổi kền kền đi nhưng vẫn để cô bé tiếp tục bò trong sự đau đớn. Không phải ai cũng biết rằng các phóng viên báo chí đã nói không chạm vào nạn nhân nạn đói vì sợ lây lan bệnh tật. Dư luận đã cáo buộc Kevin Carter. Phải chăng là một nhiếp ảnh gia phải có trách nhiệm can thiệp? Một năm sau khi chụp hình, Carter đã tự tử.

 2. 2 Đứa trẻ tị nạn người Syria sau vụ vượt biên không thành công


  Khi nhiếp ảnh gia Nilufer Demir đi qua cậu bé 2 tuổi người Syria đã chết vì kiệt sức trên bờ biển, Alan trông như đang ngủ. Alan là một trẻ tị nạn người Syria do cuộc nội chiến đang diễn ra ở đất nước này đã giết hàng trăm ngàn thường dân vô tội. Hàng triệu người trở thành người tị nạn, và câu chuyện về gia đình Alan là một chuyện rất bình thường ở đó. Cơ hội được chuyển đến một đất nước an toàn hơn có thể rất thấp khi người tị nạn không có mối quan hệ hay tiền của. Gia đình Alan đã bị từ chối nhiều lần. Trong một hành động tuyệt vọng cuối cùng, họ đã trả tiền để được đưa ra khỏi đất nước mình trên một chiếc bè phao vượt biển. Trên bè chứa lượng người gấp đôi tải trọng, nó đã bị lật úp sau vài phút, các thi thể trôi dạt lên bờ biển Hy Lạp. Khi bức ảnh của Alan Kurdi được phát hành, hàng triệu người trên thế giới đã được xem nó ngay trong ngày.

 3. 3 Một gia đình ở trại tập trung trong thời kỳ Đại suy thoái


  Nó trở thành bức tranh nổi tiếng nhất của thời đại nước Mỹ và cho thấy sức mạnh của việc truyền tải thông tin qua một hình ảnh. Cuộc Đại suy thoái đã làm nhiều người mất tất cả, giống như người phụ nữ và con cái của cô trong bức ảnh.

 4. 4 Ngã xuống từ 1 tòa nhà


   Nhiếp ảnh gia đã lưu lại những hình ảnh khủng khiếp này trong 1 vụ cháy, ông nói "các nạn nhân dường như lao ra khỏi cửa sổ". Nhiếp ảnh gia Stanley Forman đã quay mặt đi trước khi họ chạm đất bởi vì ông không muốn nhìn thấy cái chết của họ. Diana Bryant đã chết khi cô ngã xuống đất. Nhưng thật kỳ diệu, cô đã đỡ cho đứa con gái của mình là Tiare, người vẫn còn sống cho đến ngày nay. Forman đã đoạt giải Pulitzer Prize cho tác phẩm này của mình. 

 5. 5 Cô bé làm việc trong nhà máy dệt bất chấp luật lao động trẻ em


  Lewis Hine muốn phơi bày thực tế đáng sợ của luật lao động trẻ em và họ đã bị lạm dụng từng ngày như thế nào. Anh đi từ Massachusetts tới North Carolina, chụp hình những đứa trẻ trong nhà máy và những trẻ bán báo trên đường phố. Để vào được các khu vực cấm trong nhà máy, Hine đã phải đóng giả từ người bán kinh thánh cho đến nhân viên bán bảo hiểm. Anh ta thường xuyên bị đe dọa, bị đánh thậm chí dọa giết. Hine nhớ lại nhiều trường hợp đau lòng của các đứa trẻ. Chúng không được dạy đọc và thường bị trừng phạt do không làm đủ việc. Môi trường nơi làm việc của chúng thật kinh khủng, nhất là những đứa trẻ phải vận hành những cỗ máy lớn. Bé gái trong bức ảnh là Sadie Pfeifer. Em đang vận hành một chiếc máy bông lớn, có những nơi cô bé phải dùng đến thang để trèo lên.

 6. 6 Em bé người Iraq đang khóc sau khi gia đình em bị chết tại 1 trạm kiểm soát


  Bé gái 5 tuổi trên người đầy máu đứng ở 1 trạm kiểm soát tại Iraq cho thấy một cái nhìn thoáng qua về một câu chuyện rộng lớn hơn. Bố mẹ của Samar Hassan đã lái xe đưa em trai của cô bé trở về từ bệnh viện khi lính Mỹ đang giao tranh. Những người lính nghi ngờ rằng trong chiếc xe này là những người đánh bom tự sát và đã nổ súng. Chỉ sau đó, họ mới nhận ra đó chỉ là một gia đình bình thường. Những loại thương vong tương tự thế này đã xảy ra trong Chiến tranh Iraq vì những người lính được trao quyền tự do để có bất kỳ biện pháp cần thiết để tự vệ. Năm 2005, nhiếp ảnh gia Chris Hondros đã chụp một trong số ít những hình ảnh về tình trạng này. Ông đã công bố hình ảnh này mặc dù nó đã bị ngăn cấm. Hondros đã chết trong cuộc nội chiến ở Libya năm 2011. Khuôn mặt của đứa trẻ là tượng trưng cho nỗi đau của dân thường trong chiến tranh. Đây là một trong những bức ảnh cô đọng nhất khi nói về Chiến tranh Iraq. Nó cũng gieo sự hoài nghi trong công chúng Mỹ khi họ nhìn thấy những người mà họ được cho là đang cố gắng giúp đỡ. Ảnh đến Lầu năm góc, và các chính sách về trạm kiểm soát đã được thay đổi.

 7. 7 Em bé người Do Thái đang dơ tay đầu hàng


  không  ai biết tên của cậu bé đang dơ tay đầu hàng này. Cậu bé ở trong khu người Do Thái, nơi đó là nhà tù và những người chết đói. Các tù binh này cảm thấy tuyệt vọng, họ không có cơ hội được giải thoát. Vì vậy, vào ngày 19 tháng 4 năm 1943, họ đã dẫn đầu một cuộc nổi dậy vũ trang thưa thớt. Người Đức trả lời bằng xe tăng và súng phun lửa. Sau đó, 56.000 người sống sót phải đối mặt với việc bị hành hình hoặc bị đưa đến các trại tập trung. Cậu bé  chưa đến 10 tuổi này đang phải đối mặt với số phận khủng khiếp của mình. Hình ảnh được chụp  bởi Thiếu tá Jurgen Stroop. Ông ta rất tự hào vì hành động đã quét sạch những người Do Thái, ông đã chụp rất nhiều bức ảnh và ghi tên Phóng viên Stroop để lưu lại những thành tựu của ông. Trong thời điểm thi hành xử lý tội phạm chiến tranh, các bức ảnh này đã được sử dụng như là bằng chứng chống lại ông. Chúng là minh chứng cho những đau khổ mà người Do Thái đã phải trải qua. Stroop đã bị lĩnh án treo cổ. Cậu bé Do Thái trong bức ảnh giờ đây đại diện cho khuôn mặt của sáu triệu người Do Thái đã chết khi tự bảo vệ chính mình.

 8. 8 Các em bé đang chạy khỏi 1 vụ đánh bom


  Các máy bay ném bom Mỹ đã nhầm lẫn trẻ em Việt Nam với các đơn vị quân sự đối phương. Họ thả bom napalm vào ngôi làng, những đứa trẻ phải chạy trốn khỏi cái chết. Những tình huống tương tự thế này xảy ra thường xuyên trong chiến tranh, nhưng bức hình chân thực này thì thật hiếm. Nick Ut đang đứng cùng các nhiếp ảnh gia khác khi bọn trẻ chạy về phía họ. Khi chụp ảnh, anh nhìn thấy 1 cô bé đang vừa chạy vừa hét lên, cô bé không mặc quần áo. Anh nhận ra rằng quần áo của cô đã bị đốt cháy bởi bom napam. Cô bé la hét, "Nóng quá! Nóng quá! " Anh giội nước lên người cô bé trong khi các nhiếp ảnh gia khác vội vã giúp đỡ những đứa trẻ khác. Bức hình này được gọi với tên "Napalm Girl". Nó cho thấy cuộc Chiến tranh ở Việt Nam đã  đi ngược lại các mục đích tốt. Napalm Girl vẫn là một trong những bức ảnh có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực nhiếp ảnh chiến tranh.

 9. 9 HÌnh ảnh đầu tiên về thai nhi trong dạ con


  Đây là lần đầu tiên công chúng có thể nhìn thấy một bào thai đang phát triển. Nhiều thần thoại về việc mang thai đã được xóa bỏ. Mọi người tự hỏi nhiếp ảnh gia đã làm điều này như thế nào. 8 triệu bản tạp chí Life đã được bán hết ngay. Lennart Nilsson đã dành 12 năm để ghi lại sự phát triển của bào thai trong suốt thời kỳ mang thai. Việc chụp ảnh bào thai trong tử cung được cho là không thể. Mặc dù hoài nghi, Nilsson đã hoàn thành điều không thể đó. Chính ông cũng không thể tin được rằng ông đã tạo ra một khoảnh khắc lịch sử. Nó trở thành một trong những hình ảnh biểu tượng nhất được sử dụng bởi các nhà chống khủng bố về vấn đề quyền sống và quyền lựa chọn. Nilsson nói, "Tôi rất biết ơn nếu tôi đã góp phần làm tăng sự lưu ý tới cuộc sống."

 10. 10 Nhật đánh bom Thượng Hải


  Nó vẫn là một trong những bức ảnh có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Nhật Bản đã công khai đánh bom và bắn giết trên khắp Trung Quốc. Nhưng đối với hầu hết người Mỹ, đó là một cuộc xung đột ở nơi xa xôi nào đó chứ không phải vấn đề của họ. Bức ảnh được chụp sau khi các máy bay ném bom của Nhật Bản tấn công Thượng Hải vào giữa ngày thứ bảy, 28 tháng 8 năm 1937. Các quả bom đã được thả xuống trên một ga đường sắt, nơi những người tị nạn Nhật Bản đang tập trung. Hình ảnh được chụp vài phút sau vụ ném bom. Nhiếp ảnh gia Trung Quốc H.S. Wong nhớ lại  hình ảnh kinh hoàng khi người chết và người sống chật kín nhà ga. "Giày của tôi bị ngâm trong máu," anh nói. Anh nhìn thấy một đứa trẻ một mình trên đường ray với người mẹ đang nằm gần đó. Anh chụp ảnh sau đó đi giúp đỡ đứa trẻ, cha đứa bé đã mang nó đi ngay sau đó. Bức ảnh Bloody Saturday (aka Shanghai Baby) đã làm công chúng bị sốc khi nó được phát hành trên tất cả các đài tin tức lớn. Hơn 130 triệu người đang phải đối mặt với bi kịch này. Em bé Thượng Hải đã làm chấn động đất nước, và sự lên án về tội ác chiến tranh đã đổ xuống đầu Nhật Bản. Nó cho thấy sự tàn phá, cái chết, và những nỗi buồn mà chiến tranh mang lại. Đó là một trong những điểm mấu chốt dẫn tới hành động tham chiến của Mỹ.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF