Top 10 những cuộc đua điên rồ nhất thế giới


Các khám phá khảo cổ đã phát hiện ra rằng đua ngựa được bắt đầu từ những nền văn minh thời cổ đại. Đây là một sự kiện chính thức tại Thế vận hội  Olympic  Hy Lạp đã được tổ chức vào năm 664 trước Công nguyên. Những tiền đề cơ bản đó hầu như không thay đổi suốt hàng ngàn năm qua. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét 10 hoạt động hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới liên quan đến cuộc đua của động vật với nhau, nhưng lại không có bất kỳ chú ngựa nào.

 1. 1 Đua chó săn thỏ


   Những chú chó săn thỏ (Greyhound) thường nặng khoảng 50-80 pounds (22-36 kg), là giống chó nhanh nhất trên hành tinh, có thể đạt tốc độ tối đa 45 dặm một giờ (70 km / h). Giải đua này bắt nguồn từ việc đi săn hươu, thỏ, cáo ở Anh và châu Âu. Chính Nữ hoàng Elizabeth I của nước Anh, người đã được cho là đã sáng lập ra giải đua này trong những năm 1500, đó là lý do tại sao giải đua này cũng được biết đến với tên gọi “The Sport of Queens" .Trò này đã phát triển thành hình thức hiện tại nhờ Owen Patrick Smith năm 1912. Anh muốn chấm dứt những gì anh ta coi là sự tàn ác của việc săn thỏ bởi những chú chó săn Greyhounds, và vì vậy anh ta đã sáng chế ra một loại thỏ máy như là một sự thay thế. Năm 1919, Smith mở  giải đua chó Greyhound lần đầu tiên trên thế giới tại một trường đua ở Emeryville, California.

 2. 2 Đua chó chân ngắn Dachshund


  Cuộc đua đầu tiên được tổ chức tại Úc vào những năm 1970. Một quảng cáo bia của Mỹ được trình chiếu trên truyền hình vào năm 1993 đã nói về 1 cuộc đua chó chân ngắn, và khái niệm này đã được chú ý. Hình dáng của những chú Dachshund và khuynh hướng tránh sự xúc phạm đã dẫn đến nhiều tranh cãi và chỉ trích rộng rãi về môn thể thao này, nhưng số người hứng thú tham dự cho thấy sự phổ biến của nó không thể phủ nhận. Vào tháng 12 hàng năm tại San Diego, California, các chú chó chân ngắn sẽ cạnh tranh nhau ở hạng mục 22 hoặc 45 m để tranh cúp thế giới. 

 3. 3 Đua ốc sên


  Các giải Đua ốc Thế giới đã diễn ra trên sân cricket tại Congham ở hạt Norfolk - Anh vào tháng 7 hàng năm trong suốt hơn 25 năm qua, chỉ sử dụng ốc sên của châu Âu (ốc sên aspersa). Họ quy định rằng những con ốc nước ngoài khổng lồ bị nghiêm cấm tham gia vào cuộc thi. Các quy tắc cho cuộc đua thật đơn giản, con ốc nào cũng giống con nào, vì thế mỗi đối thủ cạnh tranh phải có một số tranh vẽ dán lên vỏ của chúng để xác định, các thí sinh sau đó được đặt vào giữa vòng tròn có bán kính 33 cm, tất cả đều hướng về phía cạnh bên ngoài của vòng tròn. Trọng tài sẽ hô to: "Sẵn sàng. vững vàng, CHẬM THÔI!" Và cuộc đua chính thức được bắt đầu. Nhà vô địch sẽ là chú ốc đầu tiên đi đến rìa vòng tròn. Kỷ lục thế giới hiện tại là tròn 2 phút, được Archie The Snail thiết lập vào năm 1995. 

 4. 4 Đua lạc đà


  Trên Bán đảo Ả Rập, các trò tiêu khiển cổ xưa giống như đua lạc đà được xuất hiện từ thế kỷ thứ bảy. Nhưng  mãi đến những năm 1970, đua lạc đà mới trở thành một môn thể thao có tổ chức và chính thức hơn với việc xây dựng các cơ quan quản lý để thiết lập các quy tắc. Đua lạc đà được công nhận là một môn thể thao quốc tế và đã trở nên cực kỳ phổ biến ở Ấn Độ, Ai Cập , Úc, và đặc biệt là ở các nước Trung Đông. Lạc đà có thể đạt tốc độ lên đến 25 dặm một giờ (40 km / h), và các cuộc đua được thực hiện trên quãng đường dao động 2,5-6 dặm (4 Đến 10 km). Có một số giải đua lạc đà nổi tiếng trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất,  với quỹ giải thưởng cao nhất hiện đang được tổ chức tại Úc, đặc biệt là ở bang Queensland.

 5. 5 Đua gián


  Cuộc đua gián đầu tiên là vào năm 1986 tại khách sạn Story Bridge ở Brisbane, Úc. Hai ông già đang ngồi ở quán bar, tranh cãi về những con gián của nhà họ nhanh đến mức nào. Vấn đề của họ đã được giải quyết vào ngày hôm sau khi mỗi người mang theo một con gián được bắt từ khu của họ, và một cuộc đua đã được thực hiện tại một bãi đậu xe gần đó. Đó là một cuộc đua lịch sử. Hiện nay các cuộc đua gián được diễn ra tại khách sạn này vào ngày 26 tháng 1 hàng năm, được gọi là "Ngày đua gián Úc". Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Pest ở New Jersey tổ chức giải đua gián 4 năm 1 lần, trước khi bầu cử Tổng thống. Mục đích của cuộc đua là dự đoán ứng cử viên Dân chủ ở New Jersey. Người ta nói rằng, kết quả cuộc đua có tỷ lệ  chuẩn xác lên đến 84% trong việc lựa chọn ứng viên chiến thắng.

 6. 6 Đua chuột Hamster


  Sự bùng phát dịch lở mồm long móng ở khu vực nông thôn của Anh năm 2001 cho thấy chính phủ phải đưa ra biện pháp khẩn cấp làm hạn chế nghiêm trọng sự di chuyển của động vật xung quanh các vùng khác nhau của đất nước. Do đó, nhiều cuộc đua ngựa đã phải hủy bỏ vì các huấn luyện viên không thể vận chuyển ngựa của mình từ chuồng đến trường đua. Nhận ra thu nhập từ cá độ thể thao bắt đầu giảm mạnh trong thời kỳ này, trong một nỗ lực để đảo ngược vận may của họ, nhà cái Blue Square quyết định nắm bắt một cơ hội. Họ giới thiệu giải đua hamster đầu tiên, trong con mắt mọi người vào thời điểm đó, đây là một hành động của sự tuyệt vọng điên cuồng hay họ chính là một trong những thiên tài sáng tạo. 

 7. 7 Đua rùa


  Cuộc đua rùa bắt đầu ở Mỹ vào năm 1902 khi bảy con rùa ở Chicago đã chạy bộ qua một khu vườn, chúng bị cưỡi bởi những đứa trẻ. Chicago Tribune lúc đó đã gọi đó là "Cuộc đua kỳ lạ nhất". Longville, Minnesota là địa điểm cho các cuộc đua kể từ những năm 1950, dẫn đến việc cơ quan lập pháp của bang coi thành phố là "thủ phủ đua  rùa của Thế giới ". Một số tay đua rùa đã sử dụng các biện pháp tiêu cực nhằm đẩy nhanh tốc độ của con rùa bằng cách đưa dòng điện vào bộ não của con vật. Các tổ chức từ thiện về quyền động vật đã lên tiếng rất nhiều lần về vấn đề này.

 8. 8 Đua cừu


  Úc là một đất nước nổi tiếng về chăn nuôi cừu, và rất dễ hiểu đất nước này là nơi tổ chức một trong những  giải đua cừu nổi tiếng nhất thế giới. Hàng năm giải đua cừu Booligal diễn ra tại New South Wales vào tháng 10 và sự kiện này đã mang về hơn 150.000 đô la Úc (112.000 đô la Mỹ) được trao tặng cho các tổ chức từ thiện khác nhau trong suốt 19 năm qua.

 9. 9 Đua đà điểu


  Những chú chim đà điểu có chiều cao 7 đến 9 feet (2,1-2,8 m) là loài chim lớn nhất thế giới. Chúng là những vận động viên vô cùng mạnh mẽ, đạt tới 43 dặm một giờ (69 km / h) trong khi chạy nước rút và giữ một tốc độ trung bình 31 dặm một giờ (50 km / h), mỗi bước của chúng dài từ 3 đến 5m. Trang trại chim đà điểu ở Jacksonville, Florida, đã tổ chức các cuộc đua như một điểm nhấn thu hút khách du lịch từ năm 1892, và lễ hội đà điểu hàng năm diễn ra ở Chandler, Arizona. Các sự kiện tương tự cũng được tổ chức thường xuyên ở các tiểu bang Iowa, Nevada và Kentucky.

 10. 10 Đua dê


  Trò đua dê bắt nguồn từ đảo Caribbean Tobago năm 1925. Được tổ chức vào mỗi ngày Thứ Hai Phục Sinh, đua ngựa lúc đó được coi là một hoạt động dành cho tầng lớp quý tộc. Samuel Callender bắt đầu tổ chức một cuộc đua dê ở Buccoo vào ngày hôm sau. Ngày này được gọi là "Thứ Ba Phục Sinh" và hiện nay là một lễ hội không chính thức trên đảo. Thu hút hàng nghìn khán giả hàng năm, Lễ hội đua dê Buccoo là sự kiện dài nhất trên thế giới. Nó hiện đang được tài trợ bởi Sở Du lịch Tobago. Ban đầu cuộc đua được tổ chức trên đường làng, bây giờ nó diễn ra tại trường đua triệu đô, được gọi là Buccoo Integrated Facility. Chương trình đào tạo dê đua kéo dài ít nhất hai tháng. Chúng được dạy để đi bộ ở tốc độ tăng dần cho đến khi chúng có thể chạy trước người huấn luyện với một sợi dây thừng quanh cổ.  Nếu chăm sóc đúng cách, một con dê đua chuyên nghiệp có thể sống được đến 13 năm.

Comments 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF