< Chuyện đêm muộn > Đéo có tiền… khổ thật! Hồi còn bé, cứ mỗi lần tết đến, t…< Chuyện đêm muộn >

Đéo có tiền… khổ thật!

Hồi còn bé, cứ mỗi lần tết đến, tôi lại đau cả đầu khi thấy bố mẹ năm nào cũng cãi nhau về cái chuyện tiền nong. Lắm lúc tôi phải gắt lên: “Gia đình vui vẻ là chính chứ tiền nong quan trọng gì”

Rồi khi tôi lớn, bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên, tôi vẫn tự an ủi mình: ” Hạnh phúc mới là quan trọng nhất” rồi sờ xuống 2 cái túi quần rỗng tuếch lại cảm thấy có gì đó sai sai: “Sao mình đéo thấy hạnh phúc?”

Thực ra tiền nó quan trọng lắm và bạn sẽ nhận ra điều đó vào 1 ngày bỗng bạn chẳng còn 1 xu nào trong túi. Thề! Làm việc gì cũng khó!

Đi ăn bát phở, biết là đủ tiền nhưng vẫn đ dám ăn vì sợ đầu tháng ăn sang thì cuối tháng ăn lz

Bạn bè rủ nhau làm nồi lẩu cũng đ dám nó to, chúng nó thì chọn vị nọ vị kia, rau này thịt nọ. Mình thì ngậm ngùi:” Thôi tôi ăn cái gì cũng được…”

Rồi người yêu người đương, tốn kém lắm chứ có ít đâu, cứ thích ai hay kể cả là người ta chủ động thì cũng vội né ra! Đ’ thể ra hàng trà sữa mà nói: “Cho em 2 ly thanh toán bằng “hạnh phúc” được. Nó quại vỡ mồm!

Rồi bạn bè cưới xin đủ cả, đ thiếu 1 tiết mục gì…thôi thì cứ bấm bụng mà đi. Tự dặn lòng: Đứa đéo nào chẳng phải trải qua những năm tháng hl như thế!

Và lại quên đi, lại sống, lại cố gắng làm vì tôi biết cái gì cũng có giai đoạn của nó! Than thở thế chứ than thở nữa thì cuộc sống vẫn phải đúng quy trình. Tôi có thể ngày đi làm, về dăm ba cốc bia là đủ nhưng con tôi rồi cũng sẽ lớn, bố mẹ tôi thì cũng sẽ già và họ cần nhiều thứ hơn là hạnh phúc =)))))))))

Còn nếu ông nào vẫn hỏi tôi cái câu chọn tiền hay đạo đức thì tôi chắc cmn chắn luôn là tôi vẫn chọn TIỀN, còn nghĩ thế nào thì kệ mịa các ông =))))

-Vịt-
#beatvn #chuyendemmuon #deocotien
Nguồn

Comments 25

 1. Sau khi lương tháng chúng mày lên 30tr, chúng mày sẽ thấy bọn dùng iPad không hề làm màu

  Sau khi lương tháng chúng mày đến 200tr, chúng mày sẽ thấy chị em cầm LV tung tăng không hề làm màu

  Đến khi chúng mày có thể kiếm 10 tỉ một năm, chúng mày sẽ thấy hội đi Mer với cả Bim chẳng làm màu đếch gì cả

  Thật ra dell ai làm màu cả, chỉ vì chúng mày chưa đủ xuất chúng mà thôi

  Bọn nhiều tiền hơn mày, chắc chắn chúng nó đã nỗ lực hơn mày

  Bọn nỗ lực hơn mày, thể nào cũng có ngày nhiều tiền hơn mày

  Cuộc sống này công bằng lắm!

  Mày không vất vả để kiếm tiền, thì mày sẽ phải đau đầu vì tiết kiệm tiền. Cuộc sống không phải màu hồng, cuộc sống thực tế lắm. Cho nên, cố gắng lên nhé chúng mày
  Nguồn : Ngoa Phùng

 2. Tiền bạc, giàu hay nghèo không quan trọng, quan trọng sống làm sao cho người ta nể phục, để tới lúc chết ai cũng phải khóc vì mình chết đi rồi đéo ai trả nợ cho họ.

 3. Haizzz. Ngày ấy tôi cái gì cũng có, chỉ có tiền là không có…
  Còn bây giờ, tôi cái gì cũng không có, kể cả tiền. 😥 Khổ thật các ông ạ !

 4. 25 tuổi. Cao 1m68 nặng 65kg
  Chạy xe SH150i và 1 BMW để đi chơi xa.
  Điện thoại iphone X
  Công việc kinh doanh ổn định thu nhập thằng 80tr
  Đó là tất cả những gì tôi thấy ở 1 thằng chủ nhà đẹp trai. Còn tôi thì đang đi phụ hồ để xây thêm cho nó căn villa thứ 4 của nó .
  Tiện đây cũng gửi vợ tương lai của anh. Có thể bây giờ anh mới chỉ là thằng phụ hồ nhưng a đang cố gắng phấn đấu để sang năm lên được thợ chính. Anh sẽ bòn tiền mua tặng em 1 chiếc xe rùa rồi mình cùng nhau đi phụ hồ nhé :))

  P/s: bạn nào cần thuê villa Biệt Thự nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu LH anh chủ đẹp trai nhé

 5. Có ai ở đây là bác sĩ mắt không ạ? E bị rối loạn mắt hay sao ấy. Cứ mùng 10 hàng tháng nhận lương thì mắt sáng lắm. Nhìn cái gì cũng sáng. Mà được vài hôm nó lại bị tật, mở ví ra không thấy tiền đâu cả. Những ngày gần mùng 10 hàng tháng tiếp theo thì như mù loà :((

 6. thanh niên trong câu chuyện tối dạ vcđ.

  T1 muốn có tiền thì phải có bạn đồng hành. Có người yêu thì có động lực đi kiếm tiền, ngoài ra, lúc mình khó khăn, đói kém, người còn lại sẽ giúp đỡ mình. Nên là dù đéo có tiền thì cứ yêu đi. Người mày thích mà nó chủ động thích mày thì nó cũng biết thừa kinh tế mày ntn. Thứ người ta quan tâm là do mày có cái gì đó tốt hợp với họ nên họ tiến đến, chứ đéo phải tiền. Đứa thích tiền nó đã đéo chọn mày. Ok chưa?

  T2 nên chăm chỉ mà kiếm tiền, k kiếm được tiền thì kiếm kinh nghiệm. Khi mày có nhiều kinh nghiệm ắt tự biết dùng kinh nghiệm hái ra tiền. Còn mày k có cả 2 thì chắc chắn mày nghèo. Chỉ có 1 số rất ít người vào đoạn cuộc đời khó khăn, đó là cứ kiếm ra được đồng nào thì lại có việc quan trọng phải tiêu, nên luôn trong tình trạng thiếu đói. Nhưng qua đoạn đấy thì ngta khắc lên hương, vì vốn dĩ là biết kiếm tiền, chỉ là đen đủi vài năm, thế thôi.

  Thế nên đứa nào suốt ngày than nghèo khổ với cả đói kém thì là do đứa đấy chăm than chứ đéo chăm làm. Than thế, than nữa cũng chả ai quan tâm. Vậy nên, bớt than.

 7. Đúng là mình ko có tiền , chẳng mua đc trà sữa cho bạn gái . Đến nòng nọc trong người còn chết mẹ hết . Chánnn

 8. Tiền đéo phải tất cả.
  Nhưng đéo có tiền thì vất vả thế thôi.
  Thứ gì mà ko mua được bằng tiền, thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.

 9. Tao 25 làm sml tháng đc chục triệu, thằng ôn khác đang đi học khóc cái đc mua con sh. Đấy là lỗi của bố tao khi ông ấy k giàu bằng bố thằng kia.
  Nhưng tao phải cố gắng để sau này con tao nó k copy đoạn này và cmt lại ở 1 page khác

 10. đ có tiền thì người coi thường mình đầu tiên là gia đình , họ hàng , nghe có vẻ đ lọt tai nhưng sự thật nó là như vậy

 11. Giàu chưa chắc đã sung sướng, nhưng nghèo chắc chắn khổ
  Tiền ko cho bạn được tất cả nhưng cho bạn được gần hết =)))

 12. Người giàu khi buồn đút tay vào túi lấy tiền mua vui
  Người nghèo khi buồn đút tay vào túi không có tiền càng buồn hơn.
  Cuộc sống mà, thực tế đi 🙃🙃🙃

 13. Đm t cũng từng chọn đạo đức, từng sống theo chúng m đánh giá là ko thực dụng cho đến khi t mất ny vì ko có tiền. Nên là kiếm tiền đi chúng m. Kiếm tiền ko phải để tặng quà đắt tiền, mà để ko làm mỏi mệt nhau bằng lo bữa nay cày bữa mai, rồi lúc ốm đau các thứ các thứ. Đm đứa nào còn tư tưởng anh xe Dream em có yêu ko thì đm, yêu cũng đéo sao nhưng nếu m ko có chí thì chó nó lấy, hoặc cái con dưới tiêu chuẩn của m nó lấy, nhé. Kiếm tiền đê :v

 14. Tao thấy mấy thằng bạn tao giờ chúng nó mỗi tháng đều kiếm 2 lít. Giờ đi họp lớp hay tụ tập đ dám đi. Tiền đ phải tất cả nhưng nó là thước đo để gần nhau.

 15. Tiền là nguyên nhân dẫn đến xấu xa, tội ác, suy đồi đạo đức. Tiền thật sự rất nguy hiểm. Bạn nào sợ thì cứ quăng hết cho mình

 16. Hồi bé mọi người nhìn ví tiền của bố mẹ mình để đối xử với mình, lớn lên rồi thì thấy người đời nhìn thu nhập của mình để đối đãi với bố mẹ mình. Phải cố lên thôi, cố kiếm tiền để giúp bản thân, và để khi người thân cần mình còn có thể giúp họ được.

 17. Giờ mới biết à ? Theo t là đéo có tiền thì đéo nên nghĩ cho người khác. Đéo nên lấy chồng, sống một cs đéo có chồng r sẽ bình yên. Tiền tiêu k ai quản

 18. phó giám đốc: “không có bằng đại học thì không lấy được chồng giàu, không có tiền thì chẳng thể yêu được giai ngon đâu” 🙂 🙂 🙂

 19. ” Những đứa trẻ không có ô dù bắt buộc phải chạy thật nhanh.
  Nhan sắc đã không có thì càng phải chấp nhận cố gắng gấp nhiều lần.

  Những người mà 15 năm trước đối xử với bạn dựa trên thu nhập của bố mẹ bạn, thì giờ họ lại căn cứ vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn và con cái bạn “

Comments are closed.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF