Khi người ta cô đơn đủ lâu, người ta sẽ lại chẳng muốn yêu. Không phải là họ sợ…Khi người ta cô đơn đủ lâu, người ta sẽ lại chẳng muốn yêu.

Không phải là họ sợ yêu, mà là họ chẳng còn có cảm giác để yêu – thương – giữ một người. Họ cảm thấy một mình tốt hơn, và họ muốn điều đó kéo dài hơn để họ có thời gian mà thương và bù đắp bản thân mình thật nhiều.

Sẽ có một thời điểm nào đó, họ sẽ rung động, nhưng cái rung động đó chỉ đến trong bất chợt. Rồi họ sẽ lại cảm thấy lạc lỏng và chán nản khi trong một mối quan hệ nào đó. Cái họ cần giờ đây không phải là tình yêu, cái họ cần bây giờ là những thứ có thể bù đắp những như cầu thiết yếu của họ. Vì họ sợ sẽ lại bị gò bó, họ sợ khi yêu họ sẽ mất sự tự do hiện tại, nên dù cho họ rất muốn yêu, nhưng rốt cuộc vẫn lắc đầu ngán ngẩm, thà một mình còn hơn.

Họ chờ một người đủ tốt, để cho họ có thể dành hết mọi tình cảm đang có mà trao cho người kia. Một người có thể làm họ cảm thấy bình yên khi ở bên cạnh, một người có thể thương họ một cách thật đặc biết mà trước đây họ chưa từng có cảm giác đó với bất kì một ai khác.

Không ai trên đời này sợ yêu cả, chỉ là họ muốn yêu hay không thôi. Không ai có thể sống cả đời này mà chẳng yêu ai cả, chỉ là họ chưa tìm được đúng người để đặt tình cảm vào mà thôi.

Thế nên, hãy cứ cô đơn đi. Khi ta cô đơn đủ lâu rồi, đủ trưởng thành và biết suy nghĩ chín chắn hơn rồi thì hãy chọn yêu. Để biết mà chọn thương đúng cái người cần mình, chứ đừng thương một người vô tâm, hờ hững với tình cảm của mình, cho dù có yêu nhiều đến đâu, họ cũng chẳng chấp nhận thứ tình cảm của mình giành cho họ, đáng tiếc lắm. Không phải tiếc vì mất người đó, mà là tiếc từng ấy thời gian mình bỏ ra vô ích, tiếc là cho dù có bao nhiêu cơ hội, bao nhiêu con đường nhưng mình lại chọn vào một ngõ cụt.

Thanh xuân ngắn lắm, đừng để nó trôi qua rồi thì tiếc. Thương bản thân mình được bao lâu thì cứ thương, cứ chạy theo một người không thương mình làm chi cho mệt mỏi.

Cô đơn cũng tốt mà, không phải đau lòng vì bất cứ ai. Chỉ là có đôi lúc hơi chạnh lòng một chút, nhưng thà chờ yêu đúng người, còn hơn yêu đôi ba người không tốt rồi lại sợ yêu và ngại bắt đầu với một ai nữa.

Rồi người ấy sẽ đến thôi, sẽ sớm thôi. Khi mà người ấy đến, thì sẽ mình sẽ không còn cảm giác cô đơn, trống trải nữa, mà sẽ cảm thấy thật hạnh phúc và trọn vẹn. Hãy cứ hi vọng thôi, đừng buồn nữa, cố lên nào. Biết là mình đang rất mệt rồi, nhưng thôi bản thân đã cố gắng sau từng ấy thời gian rồi cố thêm chút nữa cũng đâu có sao đâu.
ST
Ảnh: Kim Trọng

#tsdk #FA


funniest memes and hilarious videos

Nguồn

Comments 25

 1. Phải ghen tị với chính mình của quá khứ là thứ cảm giác tồi tệ vô cùng. Khi bạn thật lòng yêu một ai đó mà chia tay, sau này bạn sẽ rất khó để có thể yêu một ai khác, bạn sẽ không muốn phí thời gian cũng như công sức để tìm hiểu. Giống như bạn sắp viết xong một bài văn nhưng cô giáo lại nói bạn viết chữ quá cẩu thả rồi xé đi bắt bạn viết lại vậy. Tuy bạn vẫn nhớ đoạn mở đầu và nội dung nhưng bạn đã lười viết rồi. Vì bài văn bị xé kia đã xài hết sức lực trí óc của bạn, chỉ còn thiếu một đoạn kết nữa thôi thế mà bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu! ….

 2. Đến một độ tuổi nào đó, người ta chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng. Buồn bã cũng im lặng, hân hoan cũng im lặng. Thi thoảng, chỉ muốn ngồi ở một góc quán quen, thấy khổ hạnh nào rồi cũng nhẹ nhàng như mây trời. Cuộc đời cứ thế mà biên niên cô đơn :)))

 3. Nhưng mà tao muốn yêu lắm rồi, đ chịu nổi cô đơn nữa đâu 😭😭
  Chỉ xấu chút thôi mà sao ế lòi 800 năm này rồi, có bất công không hả 😭😭

 4. Khi đã quen với cô đơn rồi bất chợt trái tim lại thấy rung động nhưng lại với một người mà biết trước sẽ chẳng có một cái kết trọn vẹn thì ngta sẽ nghiệm ra rằng : Thà ko yêu còn tốt hơn là khi ở bên cạnh người mình yêu thương nhất mà lúc nào lòng mình vẫn cảm thấy cô đơn…….!!!!!

 5. Hôm nay, có người nói với tôi rằng Cứ yêu đi, đừng quan trọng kết quả. Thật ra, có đôi lần, tôi cũng tự nói với bản thân mình như vậy. Nhưng rồi, tôi không làm được. Tôi muốn có một tình yêu lâu bền, một tình yêu đúng nghĩa, hy sinh cho nhau tất cả, chính chắn để nghĩ đến những chuyện xa hơn. Mọi người nói tôi quá khó khăn cho việc chọn lựa, chỉ đơn giản là người yêu thôi mà nhưng tôi thực sự không muốn phải đau khổ nhiều lần mỗi khi kết thúc một mối quan hệ chưa hẳn là yêu như thế.
  Tôi có thể 1 mình, có thể tự lo được mọi việc, thậm chí dù bầu trời kia ngày mai có sụp đổ xuống, tôi tin bây giờ mình đã đủ can đảm để chống đỡ. Hoặc nếu không thể, thì chí ít, tôi sẽ đổ xuống theo nó, chứ không cần phải dựa dẫm vào ai. Suy cho cùng, vẫn là bản thân mình lựa chọn, chẳng ai muốn lựa chọn cô đơn, nhưng nếu không an tâm với những mối quan hệ mình đang có, thôi thì cứ cô đơn thêm 1 chút xíu nữa vậy.

 6. Mỗi lúc mệt mỏi thì hay đi uống, uống mệt rồi thì về ngủ… Cuộc sống cứ lên xuống thất thường, nay buồn, mai còn buồn hơn nên chỉ mong được quan tâm thật nhiều cho mình bớt tự kỷ đi, bớt rượu chè đi…Vèo một cái lại mấy năm qua đi, các bạn cũng dần ổn định hạnh phúc rồi, còn hạnh phúc với mình thì lại mong manh. Chẳng còn những ngày được ôm ấp, được cầm tay, được cùng nhau đi đến mọi ngóc ngách phố phường, cùng nhau ăn một món ngon quen thuộc… Bằng ấy năm, mình chẳng sai điều gì, mình hết lòng, tận tâm từ những điều nhỏ xíu, nhưng cuối cùng thì chẳng ai mỉm cười với mình cả…
  Yêu ai cũng nhiều quá, yêu ai cũng lâu quá, lâu tới mức làm mình quên mất mình từng sống cuộc đời độc thân vui vẻ thế nào, mình từng sống vô tư thoải mái ra sao…Haha, chắc kiếp trước mình sống lỗi với người yêu mình lắm, kiếp này toàn bị chúng nó đày đoạ… Chúng nó kéo mình vào lưới tình rồi xoay mình như con cù quay, chán chê mê mỏi lại vứt mình chỏng chơ trong cái đống lưới bùng nhùng ấy… nực cười cho cái gọi là tình yêu 🙂

 7. Chán lắm yêu thì toàn vớ phải thứ giời ơi, ko yêu thì cũng tủi thân.
  Nói chung đ biết lối nào mà lần nữa. Haizzz

 8. Cuối cùng t cũng tìm thấy dòng tâm sự của t ở đây… cảm thấy hài lòng vs hiện tại

 9. Trần gian này lạ lắm có những người thứ họ thích thứ họ mong chờ nào đâu phải là tình yêu. Họ chỉ thích những điều tốt điều đẹp tình yêu mang lại cho họ mà thôi để rồi chẳng biết thế nào là quý tiếc. Nên là nhủ với lòng cứ sống nhất định phải sống thật tốt để sau này gặp người trân quý rồi lúc đấy tâm tình này trao đi vẫn không muộn

 10. Đúng rồi . K gặp biến cố quá lớn trong chuyện tình cảm . Người ta sẽ K muốn cố gắng để yêu nữa. Trừ khi gặp đúng người phụ nữ dam dang

 11. Người ta đến với nhau khi chưa hiểu gì về nhau, và rồi rời xa nhau khi đã hiểu rõ nhau…

  Khi yêu thì nguyện sống chết có nhau, khi chia tay thì nguyện sống chết vì nhau….

  Yêu nhau thì lúc nào cũng quan tâm vùng kín của nhau, chia tay nhau thì mang chuyện kín của nhau ra mà nói xấu….
  .
  .
  .
  .
  .
  .

  Tao là thằng cho thuê villa biệt thự nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu
  LH bookinh 0783693099 vũ đẹp trai

 12. Phải biết thương bản thân mình trước, cứ chạy theo một người không thương mình làm chi cho mệt 🙃

 13. Thật ra không phải quen cô đơn. Và cũng không phải sợ yêu, mà sợ cảm giác mình chưa đủ trưởng thành để rồi rung động và nhanh chia ly, chỉ cần đúng người đúng thời điểm, và chỉ cần là họ là quá đủ đầy

 14. Tình yêu khi ấy, tại sao lại giản đơn đến vậy? Tại sao khi chúng ta còn trẻ dại, cứ nhất định phải làm tổn thương người mình yêu sâu đậm nhất? Trong đêm khuya này, liệu anh có giống em? Cũng đang lặng lẽ nhớ về hồi ức cũ? Nếu như khi ấy chúng ta đều không cố chấp như vậy! Bây giờ có lẽ đã chẳng tiếc nuối thế này! Anh sẽ nhớ về em như thế nào? Anh sẽ mỉm cười hay chỉ lặng im mà thôi? Những năm gần đây, đã từng có ai khiến anh bớt cô đơn hay chưa?
  Sau này, khi cuối cùng em cũng học được cách yêu thương. Đáng tiếc, anh đã biến mất giữa biển người mênh mông! Sau này, trong màn nước mắt em cuối cùng cũng hiểu được. Có những người, khi đã đánh mất thì sẽ mãi chẳng bao giờ gặp lại nữa!

 15. Yêu đương gì tầm này , tuổi 23 là để ăn chơi , làm ra tiền và hưởng thụ cuộc sống . Đến 32 tuổi thì chắt cũng không lấy đâu

 16. Học cách sống và yêu chính mình trước… Thế giới bạn đủ lớn mới có thể cho người khác bước vào được… Nếu cảm giác yêu ko an toàn thì dừng lại… Thế thôi!

 17. Nhớ cái lúc chia tay người yêu cũ. Ban ngày thì ko sao, nhưng đêm về cảm xúc trong lòng không thể che giấu được nữa. Một mình vùi đầu vào trong chăn…cười trộm :))

 18. Thật ra cô đơn cũng tốt, để t biết mình có những gì. Luôn nghĩ mình đủ tốt đẹp mà, cô đơn thì có làm sao. Tôi sẽ đủ bình lặng để nhìn nhận cuộc sống thế nào, trả qua những ngày bình lặng ra sao.
  Nếu mà yêu không trọn vẹn, chả thà không yêu nữa, đúng ko?
  Thật ra đã từng dành hết tình cảm cho một người, và rồi một ngày khi ng đó ra đi, t chợt nhận ra cô đơn như thế nào, rồi quen dần với điều đó
  Chợt muốn đi đâu đó xa một mình,ột mình ngắm nhìn thế giới
  Đa từng nghĩ, thiếu anh tất cả ngươi khác chỉ là tạm bơ, và em không thích tạm bơ, nên sẽ cô đơn đủ lâu, để ngắm thế giới tươi đẹp này thế nào.

 19. Ủa sao cái gì nửa đêm lướt newsfeed lại gặp beat post bài đúng tâm trạng vậy :)) đennnnnnnn quó rồi đéo ngủ đc, quãng tgian ngu ngốc 🙂

Comments are closed.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF