Lích – Chú heo thông minh ở Quảng Bình biết nghe lời chủ, canh cửa, chăn bò, ăn …Lích – Chú heo thông minh ở Quảng Bình biết nghe lời chủ, canh cửa, chăn bò, ăn gà bỏ xương, ăn trứng bỏ vỏ.

Lích là chú heo của ông Hoàng Trường (Quảng Bình). Vì là heo đực nên không ai thèm mua Lích làm giống, thế là ông Trường giữ lại nuôi. Càng lớn chú heo càng nghịch, thường nhảy khỏi chuồng ra ngoài chơi, đến giờ ăn mới về, ăn xong lại đi chơi tiếp.

Mặc dù ông Trường che chắn chuồng rất cao nhưng ẻm vẫn phốc ra ngoài được. Và càng ngày, Lích càng tinh khôn kỳ lạ. Ông Trường nói gì ẻm cũng nghe, hiểu và làm theo. Đặc biệt ẻm như “người gác cổng” trong trang trại, người lạ vào là ẻm canh giữ, lấy gì ẻm cũng không cho. Ví như có người vào xin, mượn đồ đạc thì ẻm gầm gừ ngăn lại. Chỉ khi ông Trường nói thì ẻm mới đồng ý.

Bất lực trước sự ham chơi của ẻm, ông Trường đã cho ẻm sống chung với đàn bò. Hằng ngày, đàn bò ra sau các đồi cát đi kiếm ăn, Lích cũng đi theo. Lích còn làm nhiệm vụ canh giữ bò. Lích đi bất cứ đâu cũng nhớ đường về. Nhiều lần, khi trời tối mà bò chưa về chuồng, ông Trường còn nhờ ẻm đi tìm bò về.

Ông kể tiếp: “Nói cái gì nó nghe cái đó. Hắn đi ăn chỗ mô cũng rứa, kêu là chạy về, về có ăn thì ở lại, không thì đi lại. Bất cứ ăn cái gì hắn cũng tranh ăn trước, không cho bò ăn mô; ăn trước đã mới đến lượt bò”.

Nguồn: Thanh Niên
#KSC


funniest memes and hilarious videos

Source


Comments 25

 1. từ ngày lích đc giao cho nhiệm vụ chăn bò sáng lùa bò ra ngọn đồi sau nhà ,tối lùa về,kì lạ thay từ ngày đó đàn bò lớn nhanh như thổi,con nào con nấy đều về chuồng với cái bụng no căng,ông trường thấy thế thì phấn khởi lắm nên bèn giao hẳn đàn bò cho lích ,rồi ngày ngày cứ đến buổi thì sai cô con gái út đem đồ ăn ra cho lích,vì bản tính tò mò nên cô út muốn xem lích chăn bò như thế nào,một hôm cô đem đồ ra thì cố tình nấp sau gốc cây để rình thì không thấy con lợn lích đâu cả,thay vào đó là 1 chàng trai khôi ngô tuấn tú đang ngồi thổi sáo cho đàn bò vừa ăn vừa nghe, giai điệu du dương như hòa vào thiên nhiên,cô hoảng quá lùi lại phía sau 1 bước giẫm phải cành cây khô cái “roạt” giật mình quay phải thì chỉ thấy lích đang đứng trông bò 1 cách thanh lịch,dần dần cô đều cố tình mang đồ ăn rồi núp sau gốc cây xem “lích” và đem lòng thầm yêu trộm nhớ chàng trai ấy khi nào k hay……

 2. Lich kiếp trước làm người, bố mẹ giao cho Lich đi chăn bò nhưng Lich mải chơi nên để mất bò. Kiếp này nghiệp theo Lich và Lich đầu thai làm lợn và hằng ngày đi chăn bò. Nếu Lich muốn kiếp sau làm người Lich phải lên chùa Bar Gold gặp cô Yến để giải nghiệp !

 3. Kiếp trước làm Thiên bồng nguyên soái, kiếp này hạ phàm thành lợn vì tội ghẹo gái. Gặp ngay cô Yến để giải nghiệp =))))))))

 4. Còn đây là e của lích sát bên nhà. Bảo đi là đi nằm là nằm đứng là đứng :v đi quanh xóm gọi là về e tên bi ngáo.

 5. Theo như thuyết chị Yến thì 50 kiếp trước línk làm người nhưng khôn lỏi hại bạn . Nên sang kiếp này bị đày làm lợn nhưng tính khôn vẫn ăn vào máu

 6. Đây chắc chắn là một người kiếp trước sát sinh nên bị đày làm kiếp lợn, nếu muốn trở lại làm người thì em nên kêu chủ ôm lên three gold nhờ cô Yến cúng giải oan gia trái chủ cho

 7. không thấy mấy nhà chó học vào kêu gọi đừng ăn thịt lợn nữa nhỉ =)) vào mà xem lợn cũng là bạn của con người đây này

 8. Kiếp trước khẩu nghiệp nên kiếp này hóa thành lợn nhưng vẫn mang ý nghĩ của kiếp trước.
  Chỉ biết ịt ịt chứ đéo rủa đc

 9. khoa học chứng minh lợn là trong những loài thông minh mà =)) chẳng qua nó bị nuôi công nghiệp với phục vụ cho việc làm thịt nhiều thôi

 10. Mày khôn như chó vậy!! May mà mày mập chứ mày mà ốm thì mấy chú “ếch xai tơ” méo tha cho mày đâu nhé😁

 11. theo bà phạm thị yến kiếp trước con heo này là thằng nào đó tạo làm nhiều việc ác cho gia đình chú này. Giờ phải giả nghiệp đầu thai làm heo giả nợ cho gia đình chú này.

 12. Trước thi sinh,có cái câu đoạn ADN loài nào gần người nhất,hầu như đứa nào cũng chọn khỉ,nhưng đáp án lại là lợn(heo)😂😂😂

Comments are closed.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF