< Tâm sự đêm khuya > Bạn không nỡ làm họ tổn thương, không đồng nghĩa với việc …< Tâm sự đêm khuya >

Bạn không nỡ làm họ tổn thương, không đồng nghĩa với việc họ cũng không nỡ làm bạn thương tổn.
Bạn không nỡ nhìn họ đợi lâu, nhưng không đồng nghĩa họ sẽ không càu nhau khi đứng chờ bạn.
Bạn không nỡ để họ ghen tuông mà rạch ròi với các mối quan hệ, nhưng lại chẳng đồng nghĩa với việc, họ cũng sẽ vì bạn mà nghĩ suy.

Tất cả những điều bạn làm ở trên đời này, hoàn toàn không đồng nghĩa họ sẽ lặp lại như vậy với bạn.
Không phải là bạn cứ cho đi, thì họ sẽ đáp lại.

Tất cả những gì bạn làm, đều là bạn tự nguyện, cả tình yêu của chúng ta cho đi, cũng là chúng ta cam tâm tình nguyện. Còn họ có tử tế đáp lại hay không, chúng ta không có quyền ép buộc.

Khi bước chân vào tình yêu, hãy nhớ một điều, cho đi không đồng nghĩa với việc nhận lại. Gửi đi không có nghĩa là sẽ có phản hồi. Mỉm cười phút trước cũng có thể bật khóc phút sau.

Nếu như tình yêu dành cho họ mà mãi không có hồi đáp, đừng cố gắng bám víu lấy họ, cũng đừng làm ra những hành động hay những chuyện thái quá, hãy tao nhã mà quay lưng, nụ cười phút cuối luôn đặt lại những ấn tượng tốt đẹp.

Khi người bạn yêu phản bội, nhất định đừng hỏi nhiều, có những việc chỉ nên biết trong lòng, không nên hỏi ra miệng, những câu như “Anh còn yêu em không” “Anh yêu cô ấy hơn em à” “Anh đã từng yêu em chưa” “Cô ấy có gì tốt hơn em” tốt nhất đừng nên nói.

Có những câu hỏi, càng hỏi chỉ càng khiến bạn bối rối, họ có yêu cô ấy nhiều hay không, thì cũng đã phản bội bạn. Đã từng yêu bạn chưa, dù có thì sao, cũng chỉ là đã từng. Họ có tốt hơn bạn hay không đều không quan trọng, quan trọng là cảm giác mới lạ. Chung quy có những việc đừng nên hỏi quá sâu, cũng đừng nên biết cạn.

Trên đời này có một loại nghệ thuật gọi là khôn ngoan.
Có những việc nên dừng lại đúng lúc, có những người phải giết họ bằng sự ngọt ngào đầy man trá.

Vì vốn dĩ cuộc đời này trăm chuyện bi hài, bất kể điều gì bạn không dám nghĩ cũng đều có thể sảy ra. Có rất nhiều chuyện, bạn càng muốn làm rõ, càng rối ren, càng muốn hiểu hết, càng đau thương.

Có những việc chỉ nên hiểu vừa đủ, biết vừa phải.

Khi bạn thật sự thấu hiểu cuộc đời bạn sẽ hiểu, một câu chuyện dù có to tát đến đâu, nếu bạn không để tâm quá nhiều, nó cũng chỉ giống như vấp phải một cục đá, đau chân vấp ngã nhưng vẫn thản nhiên đứng lên đầy kiêu hãnh.

Có đôi khi người uống rượu, rượu không say, mà thứ làm người say lại là tâm trạng của người uống. Chuyện lớn hay không, còn tùy thuộc vào thái độ đối mặt của người trong cuộc.

Tâm an còn do người, muốn khóc hay muốn cười, là tùy bản thân.

“Chúng ta càng trưởng thành, càng thấu hiểu, trong tình yêu, có hạnh phúc, có đau thương, có niềm vui ắt cũng có nỗi buồn, nhưng chỉ không có thứ gọi là “một đời” mà chỉ có thứ gọi là “một thời” vậy thôi”

#tsdk #ngam
Nguồn

Comments 25

 1. Đôi khi bạn nghĩ tình yêu của bạn sẽ rất tốt đẹp và bạn sẽ cố gắng đi đến điểm kết thúc cuối cùng đó là hôn nhân.. Nhưng bạn đã lầm sự cố gắng của bạn có thể không vô dụng nhưng nó chỉ cầm chừng tình yêu của bạn trong một thời gian rồi sẽ tan vỡ.. Vì tình yêu là của hai người vun đắp nên chứ không phải của một người :))

 2. Đến một độ tuổi nào đấy bạn sẽ hiểu rằng tình yêu có cũng được, ko có cũng được,có thì sẽ vui hơn, bớt codon hơn. Có thì mất thời gian hơn, ghen tuông, giận hờn hoạ mi hơn. Nhưng quan trọng là bạn vẫn phải kiếm tiền để sống. Người đời ko cười mình độc thân, người ta chỉ cười khi mình còn không nuôi nổi bản thân mình thôi.

 3. Quá trình trưởng thành, là quá trình đau đớn và học cách chấp nhận. Chấp nhận rằng không phải lúc nào người mình yêu cũng sẽ yêu mình…

 4. “ Anh còn yêu em k?” Hay “ Anh đã từng yêu em chưa ?” Đôi khi nó k mang tính chất vấn đối phương , mah chỉ là để tự an ủi bản thân thôi . Mặc dù biết rõ câu tl là ntn nhưng vẫn muốn hỏi .

 5. Ai cũng có tâm sự , nhưng cách cuộc đời này làm là dồn tất cả vào tôi 1 lúc. Cảm ơn vì tôi vẫn mạnh mẽ chán. 😘

 6. Đời người chỉ sống có một lần thôi ! .. cho nên yêu cứ yêu cho hết lòng .. đừng giữ lại gì hết … cho đi không cầu nhận lại được gì cả ! Chỉ cần những cái thứ đó nó xuất phát từ lòng chân thành của mình

 7. Sống là để cho đi sự yêu thương mà, chỉ cần có người nhận thôi, như vậy đã đủ hạnh phúc rồi

 8. Không ai là không thể thay thế, không có thứ gì là bắt buộc phải có trong tay. Nhìn thấu điều này, sau này cho dù có mất đi tất cả những thứ yêu thích trên thế gian..cũng sẽ hiểu rằng, chuyện đó chẳng có gì to tát!

 9. Tất cả là tự nguyện cho đi và chấp nhậntổn thương tới đau đớn . Chỉ là luôn phải sống thật lạc quan, cầm được buông được, luôn phải dành cho mình 1 đường lui

 10. Bởi lẽ có một điều là có mấy ai một lần tìm được tình yêu đích thực của mình. Có những người trải qua nhiều tổn thương,có những người cuồng si theo đuổi thứ chả thể thuộc về mình và những người lấy tình yêu của người khác làm thú vui cho bản thân. Tình yêu dần rồi cũng tha hóa trong những người đó. Âu cho đến khi nào mới tìm thấy nhau đó cũng chỉ là duyên phận mà thôi,oán trách nhau chỉ thêm muộn phiền.

 11. quá trình yêu thương phải chấp nhận nhường nhịn mọi vc.nhưng lúc họ k nhịn đc họ sẽ lặng im bc ra khỏi đời bạn.lên cố gắng mà hiểu cho nhau đừng coi thường lời nói họ nói vs bạn.rồi lúc mất đi ng mik y rồi lúc đấy mới hối hận thì cũng đã quá muộn rồi.😊😊

 12. Thế nên em ạ, nếu không thể yêu thì đừng gieo cho ai đó thật nhiều hi vọng, sẽ thật đau đớn khi em rời đi. Nếu sau này có ai đó yêu em lần nữa, khi đó dù không yêu nhưng mong em đừng bao giờ dẫm đạp lên tình yêu ấy.
  Không thể đáp trả cũng được, chỉ cần em trân trọng tình cảm của họ một chút, để ít ra thì họ cũng không phải chịu đựng cảm giác đang bị trêu đùa…

 13. Đúng vậy. Khi yêu cho đi không đồng nghĩa với việc nhận lại, dù gì sau tất cả chúng ta cũng k thể cùng nhau vượt qua.
  Em sẽ để đó và gọi đó là thanh xuân, là tuổi trẻ. K fai 1 đời mà giờ đây ta sẽ chỉ thấy n là 1 thời.
  1 ng cố gắng 1 ng muốn buông thì cho dù ta cố gắng tnao cũng k có kqua, tình yêu là thứ tình cảm đẹp và n fai đến từ hai phía.
  Cả hai đã từng nghĩ câu chuyện tình yêu sẽ kết thúc bằng 1 cuộc hôn nhân nhưng không, chúng ta lại k thể dắt tay nhau đến sự kết thúc ngọt ngào đó , đi đến nửa quãng đường thì lai rời đi.
  Thanh xuân của e có a
  Nếu a có đọc dc thì chỉ mong a hiểu cho e. Em xin lỗi .

 14. Quay đi quay lại thì chúng ta sẽ đều thấy rằng : phải tự thương cho chính bản thân mình thôi. Đúng ! Thiên hạ đâu ai rảnh hơi mà quan tâm câu chuyện của bạn. Mọi khía cạnh : công việc, gia đình, tình yêu, bạn bè,…

 15. “Chúng ta càng trưởng thành, càng thấu hiểu, trong tình yêu, có hạnh phúc, có đau thương, có niềm vui ắt cũng có nỗi buồn, nhưng chỉ không có thứ gọi là “một đời” mà chỉ có thứ gọi là “một thời”
  Hay quá =))))

 16. Chắc gì em đã yêu anh, chắc gì lá vẫn còn xanh hết ngày. Nếu a là sói, chắc gì em đã là hươu. Bên nhau là câu tình nghĩa, chia tay rồi đừng nói ai đã “ăn” ai.

 17. Thế mà có người lại luôn sống cho cuộc đời của mình, hy sinh vì mình, bạn thành công họ vui hơn bạn, bạn thất bại ng đau đớn nhất cũng là họ. Thế mà đôi lúc vì 1 thứ tình cảm người dưng đã vô tình lãng quên đi những con người ấy – Cha, mẹ!!

 18. K phải k dám từ bỏ, mà chỉ cần lí do chính đáng là sẽ từ bỏ. Làm mọi điều chỉ cần mình hạnh phúc trước tiên, kệ mọi thứ.

 19. Yêu rất nhiều nhưng nhận lại được bao nhiêu? Cảm thông được bao nhiêu? 🙂
  Tìm được người hiểu thật sự khó

 20. Đến cái tuổi lưng chừng của thanh xuân, bạn nhận ra sau nhiều lần đổ vỡ thì: tình yêu đến cũng đc, ko đến cũng đc hay tắc đường cũng đc. Đến thì vui hơn bớt lủi thủi vẩn vơ 1 mình hơn, ko đến thì ít mất thời gian hơn, ko ghen tuông, ko giận hờn. Quan trọng là bạn cho đi và ko mong nhận lại, nếu ko đến đc với nhau đừng nói xấu hay thù oán gì họ, như vậy nhỏ nhen lắm, mà cái tính nhỏ nhen ko bỏ được thì bạn lấy tư cách gì vùng vẫy biển khơi???

 21. Đôi lúc có tiền củng không thể mua được TRÁI TIM của người phụ Nữ
  Vì Ngoài kia còn có VÀNG , KIM CƯƠNG và cả HỘT SÒN … đang đợi họ 😐😐

Comments are closed.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF