< Tâm sự đêm khuya > Suy cho cùng, trên đời này thứ mệt mỏi nhất vẫn chính là …< Tâm sự đêm khuya >

Suy cho cùng, trên đời này thứ mệt mỏi nhất vẫn chính là tình yêu.
Cô đơn thì tự do nhưng đôi khi lại cô độc. Tình yêu thì hạnh phúc, những rồi lại ôm trên mình nỗi bất an, lo lắng, và trăm ngàn suy tư không tên.
Rốt cuộc, bất kể điều gì trên đời này đều đắt đỏ, chẳng có gì là miễn phí, chúng ta đều phải trả giá cho mọi điều.
Độc thân thì sẽ tự do, độc thân sẽ không gò bó độc thân sẽ chẳng buồn phiền. Nhưng độc thân rồi lại đôi khi cảm thấy cô đơn, cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, tựa như đứng trên một con phố tự hỏi bản thân nên đi về hướng nào.

Tình yêu, khiến con người ta vui vẻ, khiến con người ta hạnh phúc. Rồi len lỏi theo niềm vui là nỗi sợ hãi, đan xen hạnh phúc là bao muộn phiền.
Có người từng nói với tôi thế này: “Trên đời này, không có điều gì mệt mỏi bằng một từ “YÊU” nó có thể khiến con người ta hạnh phúc tột độ, cũng có thể khiến con người ta tuyệt vọng đến tột cùng”.
Trên đời này, làm gì có gì là “free”. Cô đơn thì phải chịu cô độc. Tình yêu thì phải chấp nhận nhiều rủi ro. Cô đơn thì cũng chỉ MỘT THỜI. Tình yêu chắc gì đã MỘT ĐỜI.

Share: H
Nguồn

Comments 25

 1. Có những người chỉ có thể ghé ngang cuộc đời ta mà không thể dừng lại, nhiệm vụ của họ là giúp ta trân trọng hơn…. giá trị của hạnh phúc! Bởi khi đã trãi qua những sự chia lìa hay mất mát, con người ta thường tự nhiên trưởng thành hơn.
  Và đó đơn giản chỉ là người ta cần phải gặp, để học cách nhớ, cách yêu và cách quên!

 2. “Đặt niềm tin vào đàn ông giống như chúng ta đang đặt bản thân ở bên bờ vực. Vui vẻ thì họ kéo chúng ta vào lòng ôm ấp. Chán nản thì buông tay hờ hững đẩy chúng ta xuống vực. Rốt cuộc, có những ván bài, thực sự quá tàn nhẫn, mà phụ nữ chúng ta, vẫn luôn mạo hiểm đánh cược, rồi thua”.

 3. Chẳng hiểu tình yêu là gì cả. Buồn, vui, tủi thân, mệt mỏi,…cảm xúc lẫn lộn. Mệt mỏi đến mức người ta muốn buông thả bản thân. Tình yêu khiến người ta trở nên yếu đuối, một người chưa biết khóc vì tình yêu là gì cũng sẽ biết khóc cho một tình yêu thật sự!

 4. Thật ra em muốn có người yêu là để dành cho những lúc như thế này. Khi mọi thứ trong cuộc sống khiến em cảm thấy bế tắc, chia sẻ với anh có thể sẽ khiến em nhẹ nhõm đi bao nhiêu. Cũng có thể anh chẳng cần nói gì cả, ở bên em và nắm tay, ôm, xoa vai em thật khẽ. Để em biết rằng mình không đơn độc trong cái thế giới muôn vàn khó khăn này.
  “Có người yêu là để ngừng cô đơn”

 5. T vừa gọi cho người yêu cũ, giả giọng Bắc, nó méo nhận ra các bạn à… không phải còn yêu mà làm vậy, chỉ muốn nghe giọng của nó thôi…
  con nhỏ bướng và lì lợm lắm, mạnh mẽ nhưng chả bao giờ là ổn cả.
  chả bao giờ t ổn cả.!!!
  Cô đơn cũng chỉ một thời,tình yêu chắc gì một đời.

 6. Tình yêu là thứ đéo có thì cảm thấy cô đơn, tẻ nhạt, buồn chán. Có thì làm người ta hồi hộp, bồn chồn, nghĩ ngợi, hạnh phúc và yêu đời. Còn nếu mua đc bằng tiền thì đi kèm với hạn sử dụng =))

 7. Tình yêu là 1 cục đá trên đường đời. Lúc chúng mày nhặt nó lên ý, chúng mày nghĩ nó là đá quý và đem giữ lại cất cẩn thận thì nó sẽ khiến chúng mày tự tin hơn. Nhưng nếu chúng này coi nó là cát sỏi vớ vẩn thì trên đường nhặt được 1 mớ, nhặt lên vứt xuống cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tiến trình chúng này bước trên đường đời.
  Xét cho cùng là đá quý hay đá vớ vẩn thì cũng còn tuỳ con mắt mỗi người. Cho nên chúng mày cứ đi đi, kiểu gì cũng nhặt đỏ thì nhặt được thạch anh còn đen thì vớ phải cục c** khô…

 8. Là người lạ đã từng thương hơn tất cả
  Là cả thanh xuân đẹp đẽ
  Lạ,yêu,hy sinh,rồi thương
  Thực ra trên đời chả có ai hợp ai.họ vượt qua tất cả để vì nhau và cho đến hôm nay e vẫn chưa tìm được ai tốt hơn a chưa một ai khiến e được là chính e khi bên cạnh.
  Chào anh – người yêu cũ 🙂

 9. Tình yêu là câu chuyện của hai người. Only two. Khi có 3 người thì đấy thành tình sừng tình nhục tình khổ rồi. Suy cho cùng, yêu có điên có dồ có buồn có đau thế nào đi chăng nữa vẫn hạnh phúc hơn bị cắm sừng.

 10. Khi biết em mang kiếp cầm ca
  Đêm đêm phòng trà
  Dâng tiếng hát cho người người
  Bỏ tiền mua vui hỏi rằng anh ơi
  Còn yêu em nữa không?

  Đừng nói nữa em ơi
  Xin đừng nói nữa làm gì
  Anh nghĩ rằng đời người ca sĩ
  Đáng thương và đáng được yêu.

  Tình yêu, em sợ tình yêu
  Vì tình yêu như là hương hoa
  Lỡ mai sau em mất người yêu
  Em khổ thật nhiều.

  Ngày mai trên đường phố này
  Những đêm khuya có anh đưa về xóm nhỏ
  Xa lìa ánh đèn có anh đưa em về bến mơ.

  Khi chót mang duyên kiếp cầm ca
  Em xin bằng lòng
  Nghe tiếng trách chê của đời
  Chỉ cần anh thôi, chỉ cần anh thôi
  Còn tin anh nữa thôi.

  Đời vẫn thế em ơi
  Xin đừng nói đến tình đời
  Em nhớ rằng đời là gian dối
  Nhưng đôi ta mãi còn nhau.

 11. Có ai nhớ đến Justin bieber với selena gomez k :))

  – Đến cuối cùng thì tình yêu cũng không phải là thời gian dài hay ngắn, là người đến trước hay người đến sau. Mà tình yêu chính là từ những quan tâm dành cho nhau, sự thấu hiểu nhau, cảm thông và san sẻ – một cách tình nguyện, một cách chân thành.

  – Rồi chúng ta ai cũng sẽ yêu và tìm thấy tình yêu phù hợp cho đời mình. Nhưng chúng ta cũng sẽ chỉ chọn ở bên người mà cho chúng ta biết tình yêu là gì, bằng cái cách mà họ trao cho ta tình yêu.

 12. Còn gì đau lòng hơn khi mình yêu họ thật lòng, còn họ chỉ xem mình là 1 trong những sự lựa chọn, họ đem tình yêu của mình ra để đùa vui nhưng ko hiểu sao vẫn cứ yêu, vẫn cứ xem hộ là người tốt nhất trong lòng
  Chuyện tình cảm quả thật rất đau khổ, nhìn thấy họ hạnh phúc lại ko đành lòng…..
  Chưa 1 ai nói với mình rằng mọi chuyện sẽ ổn, chưa 1 ai muốn bên cạnh mình, chưa 1 ai cả…….

 13. Tình yêu của e là a. Là những tháng ngày hạnh phúc mình cùng bên nhau, là cùng thực những kế hoạch cho tương lai của 2 đứa. Tình yêu là điều gì đó e k thể định nghĩa, e chỉ biết đối với e tình yêu là a. Yêu a, nhớ a, thương a. Sinh nhật a mà e lại đi làm xa, 2 đứa mình cùng nhau cố gắng a nhé. 2vc mình sẽ mãi yêu nhau và thương nhau như bây giờ. Sinh nhật ck yêu của e e chúc ck e luôn mạnh khỏe, e chỉ cần ck e luôn mạnh khỏe thôi, luôn yêu chiều e như bây giờ nữa hii. E thấy may mắn và hp vì được làm vợ a, chả như khi trước e sợ lc sớm. Có a là điều tuyệt vời nhất trên thế giới này mà ông trời ban cho e Vuong Cuong chúc mừng sinh nhật lão ck già của e. Mấy hôm về vc mình sinh nhật muộn nhé.

 14. Tình yêu là gì
  mà thế giới phải khóc
  Khi mộng mơ vỡ tan tành
  Tình yêu là gì mà tôi cố níu với
  Giấu niềm đau, nhói tim tôi
  Thế giới ấy ôm đầy những hi vọng
  Rồi một ngày trắng đôi tay
  Thế giới ấy, bây giờ tan như mây
  Em tan biến như mây
  Ngọt ngào bờ môi
  tôi đã thắm tiếng nói
  Dẫu lời kia nghe để cười
  Nụ hôn nồng nàn
  còn đam mê choáng váng
  Sao giờ đây , xa ngút ngàn
  Thế giới ấy tan thành đám mây vàng
  Gieo trong tôi, nỗi hoang mang
  Thế giới ấy bây giờ tan như mây
  Em tan biến như mây
  Một ngày nào đó trong cuộc đời
  Không còn ai khóc cho một người
  Làm sao em vơi nỗi cô đơn
  Khi mùa đông đã
  ngủ quên bên dòng sông
  Xưa vắng lạnh
  Một ngày nào đó trong cuộc đời
  Khi tình yêu, chết không một lời
  Ðời tôi như chiếc lá chới với
  Em nằm yên , bên dòng sông
  Không còn ai
  tiếc thương người
  Một ngày nào đó
  trong cuộc đời
  Không còn ai khóc cho một người
  Làm sao em vơi nỗi cô đơn
  Khi mùa đông đã ngủ quên
  Bên dòng sông , xưa vắng lạnh
  Một ngày nào đó trong cuộc đời
  Khi tình yêu, chết không một lời
  Ðời tôi như chiếc lá chơi vơi
  Em nằm yên , bên dòng sông
  Không còn ai

 15. Cô đơn hoài đã quen. Đôi khi muốn yêu nhưng lại sợ. Chẳng dám đến bên ai khi vai còn nhiều gánh nặng và cả những vết thương cũ. Khi nào ko vướng bận rồi sẽ để bản thân đến với TY. Ko phải để ai lo lắng cho phiền muộn của mih. Và cũng chẳng ai muốn nghe nên để khỏi tổn thương, khỏi thêm phiền muộn thì bỏ qua 1 bên.

 16. Là khi bạn biết rằng mình quan trọng đối với người ta như thế nào và ngược lại người ta quan trọng với mình ra sao. Càng lớn càng nhận ra rằng mình thích rồi từ từ yêu một người nào đó, không phải bởi đơn giản vẻ ngoài nữa mà là tâm hồn, sự thấu hiểu nhau. Cảm giác sau bao nhiêu bộn bề ngoài kia, bao nhiêu ganh đua ghen ghét, rồi sau tất cả ta lại nhận ra có người chờ mình ở nhà hoặc đơn thuần là ở bên kia chiếc màn hình điện thoại, chỉ khi nói chuyện với người đó ta khỏi phải lo lắng về ngoài kia bão tố, dòng người xô đẩy nhau chỉ biết ngay thời điểm ấy người đó đang là tất cả với mình đồng thời mình cũng là tất cả với người ta.

 17. Tình yêu là thế..
  Đôi khi làm mình say mê, đôi khi làm mình ngô nghê
  Tin một người đến nỗi rơi lệ
  Là thế…
  Khi yêu ai chẳng cần biết nữa, khi yêu ai thì dù trong mưa
  Vẫn cảm thấy ấm áp dư thừa…

  Rồi khi em thấy
  Anh trong tay cùng người khác ấy, sao em quên được khoảnh khắc đấy
  Anh bên ai hạnh phúc như vậy?
  Thì thôi….
  Buông đôi tay và để anh đi
  Xem như ta lần đầu chia ly
  Cũng là lần cuối nghĩ suy..

  ĐK:

  Thì anh.. cứ đi đi hãy cứ xa em và đừng ngẫm nghĩ
  Hạnh phúc ra sao yêu thương nhường nào chỉ thêm thời gian lãng phí.
  Ừ thì anh cứ đi đi và đừng nhớ nhung chi
  Về đâu khi ta đã lạc mất nhau??

  Mình buồn vì tim mình đau
  Mình buồn thì ai thấu đâu?
  Từng lời buông chưa hết câu, nước mắt đã dâng khóe sầu.
  Đừng bên nhau nếu không vui, em muốn thấy anh cười.
  Vì yêu nên em xin anh cứ đi…
  Bỏ mặc em!.

 18. Tầm này chỉ có bài “Anh không muốn bất công với em” là đúng chuẩn tâm trạng của t nhất. Nay trên đường, trời thì mưa xong t lại còn nhấn nhá từng câu từng chữ của cái bài đấy mà t thấy thối lòng vcđ :). Đúng, thật chẳng ai muốn cả chỉ là “vì tình đã hết” thôi.

 19. Ai đã từng yêu và chia tay thì chắc chắn sẽ hiểu đc. Lúc yêu thì hp – chia tay khi còn yêu thì thật sự đau lắm. ” sẽ chẳng bao giờ em hiểu đc những ngày tháng qua anh đã sống ra sao và vượt qua nỗi đau đó như thế nao” gửi nyc!

 20. Nói thật chứ trong xã hội thương mại này kiếm được tình yêu và nuôi dưỡng nó ko đơn giản khi mà đàn ông lo kiếm tiền, đàn bà lo tiêu tiền và ngược lại.
  Nhất là thế hệ trẻ, ăn chơi thì nhiều mà làm thì ít, mình không cổ hủ nhưng cũng công nhận thanh niên bây giờ đa số sống thực dụng nên biết yêu là cái j. Nam thì thích ăn chơi và thân xác phụ nữ, nữ thì thích ăn chơi và tiền của đàn ông.
  Lấy vợ thì ngoài đẹp ra các ông còn thích nhà vợ có chút đk để sau này ko vất vả, lấy ck thì thích có tiền để sau này thuê ôsin cho nhàn. Lên mạng sống ảo ăn uống, đi chơi này nọ tỏ vẻ sang chảnh nhưng thực chất là đổi thân xác lấy thú vui, xong cũng stt yêu đương nhớ nhung xong chén nhau chán chê rồi lại tìm hàng khác.

 21. Đường tình ái muôn phần ngang trái
  Lửa tình trường khắc khoải khó qua
  Ai ai cũng phải đi qua
  Đắm say, ngang trái, mặn mà, chia ly.
  Vậy thay vì làm đau lòng nhau, chi bằng chúng ta chọn cô đơn một mình. Tự mình chọn cô đơn làm bạn, tự gặm nhấm nỗi buồn một mình không chừng lại là một niềm vui. Cứ thế làm những điều mình thích, không cần bận tâm đến mối quan hệ vô vị nào nữa. Vô tư bay nhảy, thảnh thơi. Cũng chẳng còn phải ràng buộc với ai, hứa hẹn cho bất cứ điều gì hay lo lắng cho cảm xúc của người khác.
  Nên hãy cứ sống trọn cho từng khoảnh khắc của năm tháng dành riêng cho mình. Bởi rồi sẽ đến lúc, chúng ta nhận ra, khoảng thời gian không trở lại bao giờ này mới chính là những giây phút đẹp đẽ nhất.

 22. Là cái thứ tình yêu mà bao nhiêu người cần nghĩ. Đáng nghĩ. Là thứ tc cho đi thì mất – mà cố kìm cặp quá cũng bị vợt mất. Cũng giống như tới cái sa lít k thể mặc chung thì ty cũng như vậy. K ng này thì ng nọ. Chứ phải nhất thiết vì thứ tc đó.

 23. Chuyện tình cảm, cũng chẳng ai lý giải được. Hôm nay đòi sống đòi chết vì người ta đấy, nhưng ngày mai lại có thể ung dung sống cuộc sống không có người kia. Dù sao thì trái đất chẳng vì ai mà quay, và cũng chẳng vì ai mà ngừng lại.
  Cứ bình tĩnh mà sống. Tầm này đến đâu thì đến =))

 24. Lớn mới hiểu tình yêu là gia vị rất quan trọng trong cs . Hoặc hạnh phúc hơn cả , hoặc đau đớn tột cùng . Có thể là lướt qua nhau nhưng cũng đủ làm mình nhớ mãi về 1 ng . Sâu đậm 3-4 năm , may mắn thì đi vs nhau mãi mãi . K thì cũng chấp nhận , bao nhiêu kỉ niệm mấy năm trời cho nhau r kết là cái cảnh nhìn thấy nhau mà mặt cả hai lạnh tanh như chưa từng có gì vs nhau . Cách nhau nửa vòng Trái Đất , điều kì lạ là rất có duyên vs nhau , tình cờ gặp nhau hết lần này lần khác … Cái giây phút nhìn thấy nhau trong 1 hàng ăn , nhớ phát điên , nước mắt chỉ muốn chảy ra vì mừng , nhưng kết quả trc mặt nhau vẫn phải tỏ ra là chẳng có gì vs nhau . Tình yêu =))

 25. Tình yêu là một thyứ mà cứ 6h 30 là chúng ta biết rằng à . đ,m hôm nay mình trúng thì mình vui . hôm nay mình xịt thì đ.m lại buồn lại mất cmn tiền vào những thứ ngu xuẩn rồi kết cục mình nhận lại ở những lúc thế là đ.m giá như lúc trước mình éo có thể nghiện hay gọi tắt vào tình yêu là lụy để rồi đ,m những thằng như tôi đây cuối cùng vẫn ở lại đống đổ nát cùng với những con số khác nhau trong tờ giấy . rồi chờ đợi một ngày nào đó may mắn sẽ trở về

Comments are closed.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF