[ THƯ GỬI CON…] — “Con trai của ba, đã lâu rồi không gặp con, ba nhớ c…[ THƯ GỬI CON…]

“Con trai của ba, đã lâu rồi không gặp con, ba nhớ con nhiều lắm con biết không. Còn nhớ ngày nào cha con mình đi biển cực khổ có nhau, bây giờ con ở trong đó ba nhớ con nhiều lắm. Nhưng vì nhà mình nợ nần nhiều quá, ba lo đi biển kiếm tiền để mua đồ ăn cho con, trang trải nợ nần nên ba đi thăm con không được con à. Ở trong đó con phải sống cho tốt nha con, con phải hiền ngoan nha con. Sống hòa đồng với anh em trong đó nha con. Con làm tốt mấy chú công an sẽ miễn tội cho con, để con mau về rồi cha con mình đi biển cực khổ có nhau. Nhớ giữ gìn sức khỏe nha con, có bệnh đau thì báo cho các anh các chú biết nha con. Trong đó không có ba mẹ con phải lo cho mình đó nha con. Ngoài biển ba nhớ con ba ngồi khóc một mình con biết không. Nhớ làm tốt để được giảm tội, để mau về nha con.”
***
Bạn mình CA 1 huyện ven biển, hôm rồi nó soạn lại hồ sơ cũ thì thấy thư này. Người thanh niên này tết nhất rượu say, rồi cự cãi, lấy đũa tre chọc vào mắt bạn. Đến lúc tỉnh rượu thì sợ quá bỏ trốn. Sau đó anh ý bị tạm giam phục vụ điều tra, Lá thư này được bố anh ấy gửi vào, đọc xong lại đưa cán bộ giữ giùm chứ chẳng được cầm theo. Theo hồ sơ thì anh này không tiền án tiền sự, là thanh niên tốt ở địa phương ( tốt thật chứ không phải như mấy ông đâm chém người xong báo chí phỏng vấn người nhà lại bảo là ở nhà cháu ngoan lắm đâu), rồi chỉ vì quá chén mà chẳng biết giờ đã ra tù chưa ?

Gần Tết rồi, các cậu có ăn nhậu thì cũng nên kiềm chế, nghĩ đến bản thân, gia đình, cha mẹ các cậu nhé.

Đỗ Xuân Dương/ HKN
-kinyan-

#beatvn #ruouche
Nguồn

Comments 25

 1. Chúng mày cứ thử tưởng tượng, 30 năm trời bố tao nói câu tình cảm với tao mà theo trí nhớ tao nhớ đc, nó ko quá 5 lần. Mà rồi 1 ngày bố tao nt là rảnh về nhà, bố nhớ con lắm. Cái cảm giác nó khó tả lắm. Tao chỉ thương cho những con người ko có tình cảm của bố. Tình cảm của bố, nó khác so với mẹ. Nó ko rõ ràng nhưng 1 khi nhận ra được, nó cảm thấy như tan chảy ý

 2. Nếu ba không thể chứng kiến con lớn lên . Thì làm ơn hãy bảo vệ chở che con khi con trưởng thành .

 3. Không hiểu nổi những thành phần đọc xong bức thư thẫm đẫm tình cảm của cha thế này mà vẫn cmt những lời đùa cợt ngớ ngẩn được. Các bạn k có tim à?
  Mình đọc mà thấy rưng rưng nước mắt…

 4. Hồi nhỏ t giận bố ghê lắm vì bố t đánh t phũ cực , bố con chả bh nói chuyện đc 3 câu . Càng lớn càg thương bố .. Đến lúc có con rồi , t ko lo lắng đc cho con t như bố lo cho t hồi xưa mới biết tình cảm + hi vọng bố dành cho t lớn thế nào ! Day dứt vl ấy 😒

 5. Tình cảm của người cha luôn thầm lặng. Chú viết ra những lời gan ruột thế này, hẳn là cũng rất đau lòng. Thế nên các thanh niên nâng chén rượu lên, nghĩ đến gia đình nhé. Dăm ba xu dấm vào xong lại đổ tại mất kiểm soát. Không uống người ta vành mồm ra đổ vào à.

 6. 16 năm trên đời mới biết mặt bố , ấp úng chưa đánh vần được chữ “bố” cho quen mồm thì bố đã đi xa .

 7. Chúng mày còn có bố viết thư là may mắn đó . Tao thà ngồi tù 5,7 năm cũng đc để bố tao còn thăm tao hay viết thư cho tao. 5 năm rồi tao ko còn thấy những cuộc gọi hay những lần ngồi nc với bố tao nữa .

 8. Để tao kể sự tình cho nghe, tao ở gần nhà anh này nên biết..
  Hôm đó anh uống cũng quá chén và có những hành động không đẹp lắm và thanh niên kia thì đùa cợt cái câu quen thuộc ” Chọc mù mắt tao đi “. Thanh niên nghe xong liền nhanh trí chọc ngay vào mắt và…..

 9. Mày còn có Bố để dặn dò , còn tao thì ….tao vẫn nhớ năm 25 tuổi Bố tao vẫn thường cho tao 5k . H thì ….😔

 10. Từ nhỏ đến giờ?
  Bố không nói nhiều như mẹ.. Cũng trả tâm sự với con traiiii.. Nhưng mọi thứ bố làm dù nhỏ nhặt nhất đều mang tình thương vô bờ bến …!
  Tao chỉ khoe có người bố tuyệt vời thôi đi đâu tao cx hãnh diện hết 💕

 11. Đã tốt, đã đàng hoàng thì rượu bia chỉ say, mệt…chứ đéo bao giờ quậy phá! T uống nhiều rồi t biết! ☺

 12. Từ lâu rồi, t vẫn rất tâm đắc câu này. Nên làm gì, cũng nên nghĩ về bố mẹ. Dù mình có làm gì, tình cha nghĩa mẹ cũng bao la vô bờ.

 13. Con châu chấu thì châu chấu yêu con chào mào thì chào mào quý tất cả đều vậy với người ngoài thì k là gì nhưng với bố mẹ thì con mình là tất cả yêu thương vô điều kiện

 14. Đời người ai cũng có đôi lần mắc sai lầm. E cũng đã phải trả giá lỗi lầm e gây nên. Mong e cải tạo tốt để sớm về với gđ

 15. Không có ai thương mình bằng bố mẹ. Gia đình vẫn là điều tuyệt vời nhất. Con nhớ bố mẹ quá !

 16. Ngày bé xíu. Ba Đi làm ăn xa lâu mới về một lần. Mỗi khi có ai nhắc tới Ba là lại khóc. Đến lúc Ba về chạy ôm chân khóc òa lên. Đến lần sau Ba đi đi mãi chẳng về nữa… Chẳng có tin tức, chẳng biết ba còn sống hay đã chết. T chỉ ước cái lúc Ba bị bệnh T đã sợ và trốn tránh. Hối hận.

 17. Trân trọng người thân của mình ! Một ngày bạn sẽ hiểu được gọi tiếng ” Bố ơi ” nó hạnh phúc biết nhường nào

Comments are closed.

Đăng nhập

Captcha!
Don't have an account?
Đăng ký

reset password

Back to
Đăng nhập

Đăng ký

Captcha!
Back to
Đăng nhập
Choose A Format
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF